Bánh Khoai Mì (With Cream Topping)
Vật Liệu:
2 bịt khoai mì
bào nhuyễn đông lạnh (Cassava 454g mỗi bịt)
2 hột gà
1 hộp nước cốt
dừa (coconut milk – 400ml)
1 hộp sữa đặc
(300ml)
1 cup sữa tươi
hoăc evaporated milk (= 16 muỗng canh hoặc 237ml)
½ cup đường cát
trắng (= 8 muỗng canh hoặc118 ml)
1 ½ muỗng café
vanilla
1 muỗng café bơ
hoặc margarine hay dầu ăn để thoa khuôn
Cách Làm:
1/ Phần bánh:
- Khoai mì sau khi giải đông, đỗ vào
rây và ém khoai xuống để lọc bỏ chất nước.
Để trong tô lớn
- Dùng một tô khác nhỏ hơn, đánh tan
2 hột gà, lần lượt cho vào ½ hộp nước cốt dừa, ½ hộp sữa đăc, 1cup sữa
tươi, 1/2 cup lưng đường cát trằng, 1 muỗng café vanilla. Trộn đều và đỗ
vào tô khoai mì trộn đều thêm lần nữa.
- Vặn lò nướng trước 5 phút ở nhiêt
độ nóng 350º F. Để khuôn bánh vào
hăm trước cho nóng, sau 3 phút lấy
ra liền và thoa bơ hoặc dầu chung quanh khuôn để bánh không bị dính.
- Đồ khoai đã trộn ở phần nói trên vào
khuôn, cho vào lò nướng độ một tiếng đồng hồ. Thỉnh thoảng xoay khuôn (trong và ngoài)
đều để bánh không bị khét bên rìa
2/ Mặt bánh (Cream Topping):
- Cho vào nồi nhỏ ½ hộp nước cốt dừa
và ½ hộp sữa đặc, ½ cup sữa tươi và ½ muồng café vanilla. Đặt lên bếp, để lửa vừa và quạy đều đặn
cho đến khi hổn họp hơi sánh lại.
Cream có thê làm trong lúc đang nướng bánh.
- Khi bánh nướng được 1 tiếng, lấy
ra và đỗ cream lên mặt bánh, tráng đều và đút trở lại vào lò thêm ½ tiếng
đồng hồ ở nhiệt độ 250º F. Tắt lửa,
phần cream của mặt bánh có thể chưa vàng lắm, nhưng sau khi tắt lửa bánh
vẫn để trong oven thêm vài tiếng mặt bánh sẽ vàng.
Chú ý: Đường & sữa có thể bớt lai
cho vừa miệng. Tránh béo, không dùng
coconut cream.